TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI LÀM VÁCH DI NGĂN DI ĐỘNG?

tiet-kiem-chi-phi-khi-lam-vach-di-ngan-di-dong

Ở bài viết  " Nhân đôi công năng sử dụng vách ngăn di động...." các bạn đã xác định được vị trí cần ngăn, việc tiếp theo chúng ta cần xác định các tiêu chí để lựa trọn loại vách cho phù hợp tránh lãng phí không cần thiết.

- Thẩm mỹ:

Thông thường màu sắc, chất liệu cho vách ngăn di động chúng ta căn cứ vào màu sắc chung của không gian cần ngăn và tiêu chuẩn của phòng cần ngăn. Đối với những nhà hàng, khách sạn hạng sang thường trọn chất liệu bề mặt là laminate, Nỉ, veneer, tạo hoa văn CNC, dán gương hoặc soi chỉ, dán nẹp tạo điểm nhấn... Nói chung chất lượng tương xứng  với các thiết bị khác trong phòng. Đối với văn phòng thông thường chúng ta nên trọn chất liệu, màu sắc giống với bàn ghế trong phòng hoặc màu tương đồng với màu vách ốp trên tường. Tóm lại không nên đặt thứ xa xỉ vào nơi tầm thường hoặc ngược lại. 

- Tiêu âm:

Đối với nhà hàng, canteen chỉ yêu cầu ngăn các khu vực riêng tư ( không nhìn thấy nhau là được) thì chỉ cần vách loại mỏng (65mm). Đối với những hội trường lớn có phát loa hay những phòng họp cần trao đổi công việc quan trọng cần dùng loại vách có độ cách âm cao. Giải pháp:

+ Xử lý bằng chiều dày vách: Vách hiện có trên thị trường hiện có các chiều dày phổ biến 65mm; 80mm; 85mm; 100mm; 120mm tùy vào từng trường hợp mà ta lựa trọn cho phù hợp

+ Dán lớp tiêu âm: Hai mặt vách được dán thêm hai lớp mút hoặc cao su non bên ngoài bọc thêm một lớp nỉ

+ Dùng bề mặt tiêu âm: thông thường ván bề mặt sẽ được đục lỗ, sẻ rãnh....

- Tính tiện dụng: Đối với hội trường lớn ta nên thiết kế thêm cửa đôi hoặc cửa đơn giúp cho việc ra vào thuận tiện cũng như thoát hiểm nhanh khi gặp sự cố.

Ngoài ra đối với những phòng mà sau khi ngăn không gian vẫn còn rộng chúng ta có thể ngăn kín, còn đối với phòng hẹp chúng ta nên sử dụng vách di động kính để sau khi ngăn vẫn không bị che khuất tầm nhìn

 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
0969.11.86.22